Báo Công lý
Chủ nhật, 21/4/2019

Bắt nữ quái làm giả giấy tờ xe, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

13/9/2018 20:23 UTC+7
(Công lý) - Ngày 13/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Thị Loan (sinh năm 1984, ở xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra: Từ giữa năm 2017, Ngô Thị Loan đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Với thủ đoạn “vay tiền – bán xe”, chỉ với 1 xe ô tô, đối tượng này đã bán đi bán lại cho nhiều người bằng giấy tờ giả. Tính đến khi bị bắt, đã có hàng chục bị hại đã bị đối tượng này lừa đảo với số tiền hàng tỉ đồng.

Bắt nữ quái làm giả giấy tờ xe, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Ngô Thị Loan tại cơ quan điều tra

Cụ thể, ngày 10/7/2017, ông V.Đ.H, ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy mua của Loan chiếc xe ô tô Honda CR-V BKS 36A - 260.25 với giá 700 triệu đồng. Sau khi 2 bên đã hoàn thành xong thủ tục mua bán xe, Loan đã thuê lại chính chiếc xe vừa bán cho ông H. trong vòng 1 tháng.

Tuy nhiên, trong thời gian thuê xe, Ngô Thị Loan đã làm giả giấy tờ của chiếc xe trên, sau đó bán lại cho anh N.X.T ở phường Ba Đình, TP.Thanh Hóa với giá 600 triệu đồng. Vẫn với thủ đoạn cũ, sau khi bán xe, Loan đã thuê lại chính chiếc xe vừa bán và tiếp tục làm giấy tờ giả và bán cho ông N.V.D, ở phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa với giá 900 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn trên, Ngô Thị Loan còn dùng giấy tờ giả căn hộ ở chung cư Phú Sơn và nhiều xe ô tô khác để thực hiện hành vi lừa đảo của mình. Nhiều nạn nhân, sau khi mua được xe, được nhà nhưng khi đi làm thủ tục sang tên đổi chủ mới té ngửa là giấy tờ giả mạo.

Ngoài tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” đối với Ngô Thị Loan.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Bắt nữ quái làm giả giấy tờ xe, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật