Báo Công lý
Thứ Tư, 16/10/2019

Bắt nhóm “nữ quái” chuyên trộm đồ của khách du lịch ở Sầm Sơn

14/7/2019 18:04 UTC+7
(Công lý) - Lợi dụng dịp đông du khách đến tắm biển và nghĩ dưỡng, nhóm “nữ quái” đã rủ nhau vào TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) thuê nhà ở trọ để tìm cách trộm cắp tài sản của khách du lịch.

Ngày 14/7, Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Loan (SN 1956), Nguyễn Thị Lan (SN 1973), cùng trú tại TP Lạng Sơn và Nguyễn Thị Thoa (SN 1961, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản của khách du lịch.

 Bắt nhóm “nữ quái” chuyên trộm đồ của khách du lịch ở Sầm Sơn

3 đối tượng bị bắt giữ và tang vật vụ án

Theo kết quả điều tra ban đầu, cả 3 đối tượng Loan, Lan và Thoa đều là những đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp và cướp tài sản. Nhóm đối tượng này thường lợi dụng sơ hở của người dân tại các khu du lịch, các địa điểm công cộng trên cả nước để trộm cắp tài sản.

Thời gian qua, lợi dụng du lịch Sầm Sơn vào mùa hè có đông du khách đến thăm quan, tắm biển và nghĩ dưỡng, nhóm “nữ quái” đã rủ nhau vào TP Sầm Sơn thuê nhà ở trọ để tìm cách trộm cắp tài sản của khách du lịch.

Chỉ từ tối 29 đến chiều 30/6/2019, các đối tượng đã liên tiếp thực hiện hàng chục vụ trộm cắp tài sản của khách du lịch, chủ yếu là điện thoại di động.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 12 chiếc điện thoại di động vừa trộm cắp được, 97 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác có liên quan.

Hiện, Công an TP Sầm Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Công an cũng thông báo ai là nạn nhân của các đối tượng trên xin đến Công an TP Sầm Sơn để được giải quyết.

Tùng Anh
Bạn đang đọc bài viết Bắt nhóm “nữ quái” chuyên trộm đồ của khách du lịch ở Sầm Sơn tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật