Báo Công lý
Thứ Ba, 22/10/2019

Bắt giữ xe khách chở lô hàng “nóng lạnh”

15/10/2015 07:40 UTC+7
Qua trinh sát và theo dõi, lực lượng CSGT và QLTT đã bắt giữ một xe khách chạy tuyến Bắc Nam chứa nhiều kiếm, roi điện và cả súng điện.

Chiều tối ngày 14/10, lực lượng CSGT trạm Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) và lực lượng QLTT tỉnh Quảng Nam đã tiến hành dừng xe khách Hoàng Long mang BKS 15B-010.83 do tài xế Lê Quang Vịnh (SN 1967, trú quận Lê Chân, Hải Phòng) điều khiển lưu thông từ Hải Phòng vào TPHCM để kiểm tra.

Bắt giữ xe khách chở lô hàng “nóng lạnh”

Lô hàng “nóng lạnh” đang được lực lượng QLTT kiểm đếm

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT Quảng Nam đã phát hiện trên xe chở theo nhiều kiện hàng, trong đó các đối tượng ngụy trang trong các thùng cac-ton 3 cây kiếm, 19 cây đèn pin điện, 35 cây ba-trắc, 1 súng điện, 8 roi điện, 126 điện thoại và 8 thùng hàng linh kiện điện tử nặng trên 100kg.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng trên thì tài xế không xuất trình được. Tài xế cho biết mình chỉ là lái xe, không biết trong các kiện hàng mà khách hàng gửi là hàng gì, nếu biết hàng cấm và không có giấy tờ thì sẽ từ chối vận chuyển.

Ông Đoàn Ngọc Sơn – Chi cục phó Chi cục QLTT kiêm Đội trưởng Đội QLTT số 4 – cho biết, trong vòng 1 tháng qua, Đội QLTT số 4 (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã bắt giữ 7 vụ vận chuyển hàng cấm, hàng không chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chủ yếu được vận chuyển bằng xe khách.

Các loại hàng hóa mà Đội QLTT số 4 bắt giữ gồm thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, đồ chơi trẻ em bạo lực, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, đồ điện... “Đây là vụ thứ 7 mà Đội QLTT số 4 bắt được trong vòng 1 tháng qua nhưng lần này có cả “hàng nóng” là roi điện, súng điện và đèn pin điện. Đây là những loại vũ khí có khả năng gây sát thương cao, đa số từ các tỉnh phía Bắc chở vào các tỉnh phía Nam”, ông Đoàn Ngọc Sơn cho biết.

Vụ việc đang được lực lượng QLTT tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra để làm rõ.

Theo Dân trí
Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ xe khách chở lô hàng “nóng lạnh” tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật