Báo Công lý
Thứ Ba, 22/10/2019

Bắt chủ tiệm cầm đồ cùng cả kho xe trộm cắp

01/10/2015 07:27 UTC+7
Sau khi bắt quả tang Võ Quốc Kha mua chiếc SH của kẻ trộm chỉ với giá 10 triệu đồng, công an đã kiểm tra tiệm cầm đồ của Kha và phát hiện hơn 90 xe gian nữa.

Tối 30-9, tin nhanh từ Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ - Phó trưởng Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) - cho biết cùng ngày, công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Quốc Kha (42 tuổi) chủ tiệm cầm đồ ở P.Vĩnh Phước để điều tra hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Bắt chủ tiệm cầm đồ cùng cả kho xe trộm cắp

Chủ tiệm cầm đồ Võ Quốc Kha (trái) và Ngô Thanh Tuấn bị khởi tố tội trộm cắp

Liên quan đến vụ việc này, Công an TP Nha Trang cũng khởi tố, bắt giam Ngô Thanh Tuấn (27 tuổi, cũng ở P.Vĩnh Phước) về tội “trộm cắp tài sản”.

Theo ông Kỳ, chiều 28-9, các trinh sát đã bắt quả tang Tuấn đang mua bán chiếc xe SH cho Kha tại tiệm cầm đồ của ông này với giá chỉ 10 triệu đồng. Tuấn khai chiều 28-9 đã dùng xà beng cạy cửa nhà một người dân ở P.Vĩnh Thọ để trộm xe này rồi mang đi bán.

Bắt chủ tiệm cầm đồ cùng cả kho xe trộm cắp

Xe máy do Võ Quốc Kha mua lại của các đối tượng trộm cắp đã bị công an tạm thu để xử lý

Kiểm tra tiệm cầm đồ của Kha, công an còn tạm giữ 91 xe máy các loại, 38 biển số xe, 5 lốc xe máy, 7 xe đạp điện, 6 xe đạp... không rõ nguồn gốc. Bước đầu Kha khai đã mua hầu hết những xe này từ các đối tượng trộm cắp với giá rẻ.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Theo TTO
Bạn đang đọc bài viết Bắt chủ tiệm cầm đồ cùng cả kho xe trộm cắp tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật