Báo Công lý
Thứ Tư, 19/12/2018

Bắt băng cướp chuyên giật vé số của người già, người tàn tật

01/9/2015 07:30 UTC+7
Hai đối tượng là thanh niên khoẻ mạnh nhưng lười lao động chuyên nhắm vào những người già yếu, tật nguyền bán vé số mưu sinh để ra tay cướp giật.

Ngày 31/8, Thượng tá Đoàn Văn Phê, Phó trưởng Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết vừa bắt giữ các đối tượng Đỗ Hà Nhựt (32 tuổi), Đặng Ngọc Thành (33 tuổi, cùng ngụ phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) và Nguyễn Kông Thành (18 tuổi, quê tỉnh Phú Yên) để điều tra, xử lý hành vi “cướp giật tài sản”; “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Bị bắt vì làm rơi… hồ sơ xin việc

Khoảng 10h ngày 24/8, Nhựt điều khiển xe máy hiệu Wave BKS 53R4-2116 chở tên Ngọc Thành rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn quận Thủ Đức để tìm người bán vé số. Đến ngã 3 đường Võ Văn Ngân- Bác Ái (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức), phát hiện anh V. (quê tỉnh Kiên Giang, một người khuyết tật) đang đạp xe trên tay cầm sấp vé số 212 tờ (mệnh giá 10 nghìn đồng/tờ) đi bán tên Nhựt liền ép sát và tên Thành giật tăng ga tháo chạy.

Bắt băng cướp chuyên giật vé số của người già, người tàn tật

Hai đối tượng Nhựt (1) và Thành (3) chuyên cướp giật vé số của người nghèo khổ vừa bị Công an Thủ Đức bắt giữ...

Bắt băng cướp chuyên giật vé số của người già, người tàn tật

Lý lịch của "chủ đại lý vé số" chuyên mua vé số cướp giật của 2 tên Nhựt, Thành.

Bị quần chúng truy đuổi, 2 tên cướp đã làm rơi lại trên đường 51 tờ vé số cùng bộ hồ sơ xin việc làm mang tên Đặng Ngọc Thành. Sau đó cả 2 đã đem 161 tờ vé số còn lại đến đại lý vé số “Quốc Vương” ở đường Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh do tên Kông Thành làm chủ để bán. Do đã từng “làm ăn” chung nhiều lần và dù biết đây là tài sản ăn cướp nhưng do hám lợi, tên Kong Thành đã mua 161 tờ với giá hơn 1 triệu đồng.

Từ trình báo của nạn nhân cũng như chứng cứ thu thập được, Công an quận Thủ Đức đã tiến hành bắt giữ 2 tên cướp và đối tượng tiêu thụ tài sản phạm do chúng phạm tội mà có.

“Bà mất sạch vốn liếng rồi…”

Đó là lời chia sẻ trong nước mắt của cụ Nguyễn Thị Bắc (74 tuổi, quê tỉnh Nình Thuận) khi kể lại vụ việc cụ bị cướp sạch 215 tờ vé số vào chiều ngày 19/8 tại ngã 3 đường Nguyễn Văn Bá – đường số 3, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức.

Bắt băng cướp chuyên giật vé số của người già, người tàn tật

Bị cướp sạch vốn liếng là hơn 200 tờ vé số, cụ Bắc vô cùng khổ sở suốt những ngày qua.

Cụ Bắc quê ở một vùng đồi núi tỉnh Ninh Thuận quanh năm nghèo khó. Chồng mất sớm để lại cho cụ đứa con trai duy nhất nhưng đứa con này cũng sớm qua đời sau khi có gia đình cùng 4 đứa con nhỏ.

Thương cảnh người con dâu không công việc ổn định, quanh năm đi làm thuê một nách phải nuôi 4 đứa con, cụ Bắc đã lặn lội vào Sài Gòn để làm đủ việc mưu sinh và gom chút tiền gửi về quê phụ dâu nuôi những đứa cháu nội.

“Do tuổi cao nên chủ nhà nơi bà ở đợ không thuê nữa nên từ hơn 4 năm qua, với số vốn dành dụm được bà đi lãnh vé số để bán dạo”, cụ Bắc cho biết.

Theo ông Phạm Thành Ngọc, chủ đại lý vé số ở phường Trường Thọ thì cụ Bắc rất cần mẫn khi dậy sớm từ 4 giờ sáng để đi khắp nơi bán vé số. Cụ có số vốn hơn 2 triệu nên không bao giờ nợ mà lãnh vé số lúc nào đều trả tiền lúc đó.

“Vậy nhưng chiều 19/8 vừa qua, khi đang đạp xe đi bán gần xa lộ Hà Nội, cụ Bắc đã bị 2 thanh niên cướp sạch 215 tờ vé số vừa lãnh, xem như toàn bộ vốn liếng của cụ mất sạch”, ông Ngọc kể lại.

Bị mất hết tài sản, cụ Bắc chỉ biết bưng mặt khóc nghẹn. Trước hoàn cảnh của bà, ông Ngọc đã cho cụ Bắc lấy vé số gối đầu và những ngày qua cụ Bắc tiếp tục con đường mưu sinh để vượt qua khốn khó.

Bắt băng cướp chuyên giật vé số của người già, người tàn tật

Dù đã hơn 70 tuổi nhưng hàng ngày cụ bà tội nghiệp vẫn phải đạp xe khắp đường phố để mưu sinh và lo cho các đứa cháu nội mồ côi của mình.

Bước đầu tại CQĐT, 2 tên cướp Ngọc Thành và Trần Nhựt đã thừa nhận chính chúng là người gây ra vụ cướp của vé số của cụ Bắc. Ngoài ra 2 đối tượng còn cho biết đã gây ra 3 vụ khác trên địa bàn phường Trường Thọ, Linh Trung, Bình Thọ cướp của 3 người đàn ông tổng cộng gần 400 tờ vé số (mệnh giá 10 nghìn đồng/tờ) rồi đem bán cho tên Kông Thành chia tiền nhau tiêu xài.

Công an quận Thủ Đức đề nghị ai từng là nạn nhân của 2 tên cướp nói trên hãy đến Đội CSĐT về TTXH Công an quận Thủ Đức, hoặc điện thoại số 0903.979.126 điều tra viên Hưng, để phối hợp làm rõ.

Theo Dân trí
Bạn đang đọc bài viết Bắt băng cướp chuyên giật vé số của người già, người tàn tật tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật