Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/11/2017

Bắt bác sĩ giúp phạm nhân tại ngoại bằng... "chứng nhận HIV"

18/11/2013 08:45 UTC+7
Truy xét lai lịch phạm nhân, cơ quan công an đã phát hiện phạm nhân này đang được tại ngoại do nhiễm HIV giai đoạn cuối nhưng khi xét nghiệm lại thì không phải.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, tối 16/11, Công an tỉnh đã tiến hành bắt khẩn cấp BS Trương Chí Sĩ - Trưởng khoa Nhiễm, BV Đa khoa tỉnh - do đã chứng nhận cho một phạm nhân bị nhiễm HIV giai đoạn cuối, giúp phạm nhân này tại ngoại an dưỡng tiếp tục gây án.

Nguồn tin ban đầu cho biết, bác sĩ Trương Chí Sĩ đã tạo hồ sơ chứng nhận cho một phạm nhân đang thụ án tại trại giam Thạnh Hòa (Long An) bị nhiễm HIV giai đoạn cuối. Nhờ hồ sơ này, phạm nhân được trại giam cho về nhà an dưỡng. Nhưng sau đó phạm nhân này tiếp tục gây án và bị bắt lại.

Truy xét lai lịch phạm nhân, cơ quan công an đã phát hiện phạm nhân này đang được tại ngoại do nhiễm HIV giai đoạn cuối, nên tiến hành xét nghiệm lại và phát hiện phạm nhân không bị HIV.

Được biết, bác sĩ Trương Chí Sĩ có một phòng mạch riêng tại đường Nguyễn Thanh Cần, phường 2, TP.Tân An (Long An).

Theo Cand.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Bắt bác sĩ giúp phạm nhân tại ngoại bằng... "chứng nhận HIV" tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật