Báo Công lý
Chủ nhật, 19/5/2019

Bắt đối tượng có hành vi tàng trữ, phát tán thông tin chống phá Nhà nước

14/6/2018 22:24 UTC+7
(Công lý) - Chiều 14/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã điều tra, làm rõ và thi hành lệnh bắt khẩn cấp một đối tượng có hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước.

Được biết thời gian qua, lợi dụng việc Quốc hội thảo luận về dự Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và Luật an ninh mạng, các đối tượng phản động và phần tử xấu trong và ngoài nước đã lợi dụng sự kiện này tuyên truyền trên mạng Internet, kích động người dân tụ tập phản đối gây phức tạp về an ninh trật tự ở một số địa phương.

Bắt đối tượng có hành vi tàng trữ, phát tán thông tin chống phá Nhà nước

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giữ đối tượng Quang

Qua điều tra, nắm bắt tình hình, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, lực lượng Công an cũng phát hiện một số đối tượng thông qua các trang mạng xã hội, nhất là Facebook để tuyên truyền, kích động nhân dân biểu tình, tụ tập đông người trái pháp luật. Cụ thể, ngày 12/6/2018, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Quang (SN 1987, ở xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa) về hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước.

Kết quả điều tra ban đầu của lực lượng an ninh, xác định đối tượng Nguyễn Văn Quang đã thường xuyên sử dụng Facebook cá nhân có địa chỉ Quang Nguyen Van để đăng tải, phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động nhân dân tụ tập phản đối trái pháp luật. Tại cơ quan Công an, Quang đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Bắt đối tượng có hành vi tàng trữ, phát tán thông tin chống phá Nhà nước tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật